cac-tu-long-thong-dung-trong-tieng-anh-giao-tiep

CÁC TỪ LÓNG THÔNG DỤNG TRONG TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Trong tiếng Anh, từ lóng (slang) là những từ hay cụm thường được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Có rất nhiều từ lóng được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong xã hội phương Tây và các nước nói tiếng Anh. Việc nắm chắc được những từ lóng thông dụng trong tiếng Anh sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Dưới đây là một số từ lóng thông dụng trong tiếng Anh, cùng Penn Academy tìm hiểu và thêm ngay vào sổ tay từ vựng của mình nhé!

Awesome

Từ này có nghĩa là một điều gì đó rất tuyệt vời và đáng ngạc nhiên. Vì vậy, nó được sử dụng như một tính trừ trong một câu, hoặc đứng độc lập như một câu trả lời ngắn gọn.

Cool

Cool là từ láy đồng nghĩa với “great – tuyệt vời” hoặc “fantastic – tốt”. Tính từ này có nghĩa là nhất trí với một ý tưởng hay quan điểm nào đó, tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi sử dụng từ này vì nghĩa bình thường của “cool” chính là “mát mẻ”.

To hang out

Nếu như có người hỏi bạn “hang out” ở đâu, có nghĩa là họ đang muốn biết trong thời gian rảnh, bạn thích đi đâu. Cũng giống như việc bạn bè hỏi bạn có muốn “hang out” với họ không, có nghĩa là họ đang muốn rủ bạn đi chơi.

To chill out

“Chill out” được hiểu đơn giản là nghỉ ngơi thư giãn. Thông thường, từ này có thể sử dụng cùng với từ out hoặc không đều được.

Amped

Một trong những từ lóng thông dụng trong tiếng Anh có thể kể đến là “amped”. Nó có nghĩa là bạn đang vô cùng phấn khích và háo hức với một điều gì đó.

To Crush (on somebody)

Khi bạn “crush” một ai đó sẽ có cảm giác vô cùng tuyệt vời. Đồng nghĩa với điều đó chính là bạn đã bị ai đó thu hút và muốn họ trở thành người yêu của mình.

To Dump (somebody)

Hiểu theo nghĩa thông thường, nếu ai đó “dump” bạn có nghĩa là họ đá bạn. Trong giao tiếp về mối quan hệ tình cảm, “dump” có nghĩa là động từ chỉ một mối quan hệ lãng mạn bị rạn nứt.

Epic fail

Nếu tách từ trên ra, “epic” có nghĩa là lớn, “fail” có nghĩa là thất bại. Khi ghép 2 từ này lại, “epic fail” có nghĩa là một sự thất bại hoặc thảm họa to lớn. Từ này được sử dụng khi một điều gì đó không như đợi và phóng đại ý tưởng về một sự sai lầm hay thất bại nào đó.

Geek

Tùy thuộc vào cách sử dụng trong từng ngữ cảnh, “geek” sẽ mang nghĩa tốt hoặc xấu. Nếu bạn gọi một người nào đó là “geek”, có nghĩa là bạn đang nói họ là một người mọt sách theo lối tiêu cực. Nhưng nếu bạn gọi người bạn thân của mình là “geek” thì nó mang ý nghĩa vui vẻ, tích cực hơn.

Hooked

Nếu bạn đang trong tình trạng “are hooked on something” hoặc “just hooked” thứ gì đó, điều này có nghĩa là bạn đang nghiện một thứ gì đó và bạn không thể thấy thỏa mãn. Ví dụ như “say mê bóng rổ, một, đá bóng, socola,…”

Looker

Nếu như ai đó gọi bạn là “looker”, có nghĩa là họ đang tâng bốc bạn. Từ láy thông dụng trong tiếng Anh này có nghĩa là họ đang dành cho bạn những lời khen có cánh.

Sick

Nếu bạn thân của bạn nói “sick” có nghĩa là họ cảm thấy điều gì đó thật thú vị. Trong trường hợp này “sick” cũng được hiểu tương tự như “awesome”. Tuy nhiên, từ lóng này thường chỉ có những người trẻ mới hay sử dụng.

Ripped 

“Ripped” là một trong những từ lóng thông dụng trong tiếng Anh nhằm miêu tả một điều tuyệt vời, mà người đó đã cố gắng chăm chỉ tập luyện.

Dunno

Hiểu theo một cách đơn giản, “dunno” có nghĩa là “tôi không biết”. Từ này thường được giới trẻ sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận một chút khi sử dụng từ này. Nếu nói với người ở bề trên, điều này được xem là thô lỗ, mất lịch sự đấy.

Loser

“Loser” trong định nghĩa về từ láy có nghĩa là bạn không thích tính cách và hành vi của người đó.

Busted

“Busted” trong danh sách từ láy thông dụng của tiếng Anh có nghĩa là bắt được quả tang, bắt được ai đó làm điều xấu.

Wheels

Từ này được hiểu theo nghĩa thông thường là “bánh xe”. Nhưng trong một số trường hợp thì lại được sử dụng để chỉ một chiếc xe.

Babe

“Babe” có hàm ý nói rằng ai đó rất nóng bỏng.

Beat

“Beat” theo ý nghĩa hiểu thông thường là đánh bại ai đó. Thế nhưng trong một số hoàn cảnh, nó có nghĩa chỉ sự mệt mỏi và kiệt sức.

High

”High” là một trong những từ lóng thông dụng trong tiếng Anh nhằm miêu tả sự hưng phấn của những người có tâm trạng hưng phấn, hạnh phúc.

Trên đây là những từ lóng thông dụng trong tiếng Anh mà bạn có thể bắt gặp và sử dụng khi giao tiếp với người bản xứ hàng ngày. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng những từ này nhé. Để được tư vấn và đăng ký các khóa học tiếng Anh cho trẻ, quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 0909 246 4740909 046 474 hoặc Inbox fanpage Penn Academy tại: https://m.me/PennAcademyVN

Bình luận (0)

Vui lòng chọn 1 đánh giá. Họ tên là bắt buộc. Email là bắt buộc. Vui lòng nhập email hợp lệ. Nhận xét là bắt buộc.
Đánh giá của bạn

Bạn đang nhận xét và đánh giá cho bài viết "CÁC TỪ LÓNG THÔNG DỤNG TRONG TIẾNG ANH GIAO TIẾP"

right arrow time clock pin e