ielts-6-5-trong-vong-2-thang-lieu-co-kho

IELTS 6.5+ trong vòng 2 tháng, liệu có khó?

Hiện nay, học IELTS cấp tốc trong thời gian ngắn đang được nhiều bạn lựa chọn để đáp ứng nhu cầu của việc học tập, ra trường hay phục vụ cho công việc trong môi trường quốc tế. Tất nhiên, có nhiều người cho rằng việc học IELTS cần nhiều thời gian để trau dồi nên các khóa học cấp tốc sẽ không mang lại hiệu quả tốt nhất. Thực tế, việc học IELTS trong thời gian ngắn không quá khó khăn nếu bạn có một phương pháp học phù hợp và sự quyết tâm cao. Vậy chinh phục IELTS 6.5 trở lên chỉ trong vòng 2 tháng có khó không và bạn cần học như thế nào cho hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết sau của Penn Academy để biết thêm chi tiết nhé.

Học IELTS cấp tốc có khả thi không?

Nhiều người cho rằng luyện IELTS cấp tốc dường như là chuyện “bất khả thi” vì ngay cả những người đã luyện IELTS lâu vẫn không thể đạt được mục tiêu cao như 6.5 hay 7.0. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có nhiều trường hợp chỉ bắt đầu trong thời gian ngắn vẫn đạt được band điểm cao. Như vậy, hiệu quả học IELTS sẽ phụ thuộc vào trình độ ban đầu của học viên, phương pháp học và sự quyết tâm của mỗi người. Nếu bạn lên một kế hoạch học tập rõ ràng, chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc, việc bạn sở hữu một số điểm như mong đợi là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn là người chưa có nền tảng tiếng Anh cơ bản, việc đạt điểm cao IELTS trong thời gian 2 tháng là rất khó. Bởi kiến thức là quá trình bồi đắp lâu dài, việc học quá nhiều kiến thức trong thời gian ngắn rất dễ khiến bạn “bội thực” và dễ quên kiến thức sau khi thi xong. Như vậy, chứng chỉ IELTS của bạn không có ý nghĩa thực tế.

Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

Khi lựa chọn hình thức ôn luyện này chính là bạn chọn chạy đua với thời gian. Do đó, việc tìm kiếm tài liệu ôn thi là vô cùng quan trọng. Bạn có thể dễ bị thu hút bởi các đầu sách với tiêu đề như “IELTS trong tầm tay”, “Bí kíp ôn luyện IELTS vô cùng đơn giản”,… Sự thật, đây không phải là những loại sách mà bạn cần nghiên cứu lúc này. Bạn chỉ nên lựa chọn các tài liệu luyện thi chính thống từ các nhà xuất bản (NXB) uy tín.

1. Kỹ năng Listening

Việc tự luyện thi với các bộ tài liệu uy tín không chỉ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề mà còn luyện cho bạn khả năng phân bổ thời gian làm bài thi hợp lý. Ba bộ sách sau đây có nội dung gần sát với đề thi thật, giúp bạn làm quen dần với đề thi được nhiều người học và giáo viên đánh giá tốt:

 • Bộ luyện đề IELTS Cambridge 4 – 17
 • Bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3
 • Bộ IELTS Listening Recent Actual Tests

Ngoài ra, để tránh cảm giác nhàm chán khi phải ôn quá nhiều lý thuyết, bạn có thể cập nhật thêm một số kênh nước ngoài như BBC, CNN hay Ted,… Theo dõi các kênh này, bạn vừa rèn luyện kỹ năng Nghe vừa cập nhật thêm những tin tức “nóng” mang tính thời sự để phục vụ cho bài thi Speaking và Writing. Nền tảng Youtube cũng là một kênh quen thuộc nơi có rất nhiều người nước ngoài làm việc trên nền tảng này và bạn có thể xem các video của họ để luyện tập. Sau khi nghe xong, hãy mở transcript ra xem, đồng thời nghe lại một lần nữa. Việc này giúp bạn nhận ra lỗi sai của mình và lý do tại sao mình sai. Từ đó, bạn sẽ quen dần với cách phát âm và cách đọc để có kinh nghiệm hơn. Đây là một phương pháp đơn giản mà hiệu quả.

Theo đó, các tiêu chí để bạn lựa chọn bài nghe ôn thi bao gồm:

 • Chọn bài nghe phù hợp với trình độ. Không chọn các bài thuộc các chuyên ngành khó như y học, toán học, tài chính,… bởi nó chứa nhiều từ chuyên ngành khó nghe, khó hiểu và bạn phải mất nhiều thời gian để tra từ điển.
 • Chọn nguồn nghe tiếng Anh chuẩn và chính thống của Oxford, các kênh thời sự nước ngoài,…
 • Chọn bài nghe nói về chủ đề mà bạn có hứng thú. Điều này tạo động lực cho bạn cũng như dễ dàng tiếp thu thông tin.
 • Chọn bài nghe hoặc xem video có phụ đề. Điều này giúp bạn nhận diện được mặt chữ và cách phát âm sao cho đúng.

Bạn chỉ nên nghe tối đa khoảng 2 – 3 test trong một ngày để tránh bị nhồi nhét, dẫn đến tác dụng ngược. Thay vào đó, hãy ôn kỹ năng Listening vừa đủ và dành thời gian để ôn những kỹ năng khác.

2. Kỹ năng Speaking

Có thể nói Speaking là phần mà thí sinh lo lắng và dành nhiều thời gian để luyện tập nhất bởi các chủ đề thi là không giới hạn. Do đó, bạn cần cải thiện kỹ năng này bằng cách luyện tập nhiều hơn. Trong đó, từ vựng và cách phát âm là hai phần mà bạn cần chú trọng ở phần thi này. Bạn cần thực hành nói tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Hãy cố gắng nói chuyện với người bản xứ hoặc nói với những người giỏi tiếng Anh để giúp bạn tăng phản xạ, tự tin khi đối diện với ban giám khảo. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tự tạo thói quen nói tiếng Anh cho bản thân và biến nó thành ngôn ngữ thứ hai trong đời sống của mình.

Với mỗi chủ đề, bạn nên chuẩn bị sẵn các từ vựng liên quan cũng như cấu trúc cần để bày tỏ quan điểm của mình và tránh học tủ. Cách diễn đạt tự nhiên, mức độ trôi chảy khi nói có thể làm cho ban giám khảo nhận ra rằng có phải bạn đang nói theo bài mẫu hay không. Nếu nhận ra bạn đang học tủ, họ hoàn toàn có thể thay đổi cấu trúc câu hỏi một cách bất ngờ. Sự thay đổi đột ngột này sẽ khiến bạn lúng túng ngay lập tức, nếu không biết cách điều chỉnh lại tâm trạng để đối phó với câu hỏi mới, có thể bạn sẽ khó đạt điểm tốt ở phần thi này.

3. Kỹ năng Reading

Reading là phần thi được đánh giá là khá khó của bài thi IELTS. Khối lượng kiến thức cần để trả lời cho phần này là không ít. Trong phần thi này, kỹ thuật Skimming và Scanning không còn xa lại với người học IELTS. Đây là hai cách giúp bạn tìm ý chính trong bài và rút ngắn thời gian đọc. Để hình thành thói quen này, mỗi ngày bạn nên làm 1 – 2 bài test Reading là hợp lý. Nếu bạn có thể làm nhiều hơn thì vẫn ổn nhưng hãy đặt ra ngưỡng hợp lý nhất để tránh việc “quá tải” so với sức mình. Penn Academy gợi ý những bộ tài liệu sau đây để phục vụ cho lộ trình ôn luyện kỹ năng Đọc của bạn:

 • Bộ luyện đề IELTS Cambridge 4 – 17
 • Bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3
 • Bộ IELTS Listening Recent Actual Tests
 • IELTS Reading của NXB Tổng hợp TP. HCM
 • Các báo tiếng Anh như The Guardian, The New York Times

Bạn nên dùng đúng 60 phút để làm bài và điền đáp án như khi tham gia một kỳ thi thật. Sau đó kiểm tra lại các đáp án của đề. Đối với những câu sai, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và sửa lại sao cho đúng. Sau đó, bạn hãy rút kinh nghiệm và làm đi làm lại cho đến khi hoàn thiện các lỗi sai đã mắc phải. Cách làm này giúp bạn nhớ lâu và tránh mắc sai lầm ở những bài sau. Ngoài ra, trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp là điều cần thiết khi bạn muốn luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng. Hãy tập trung vào các từ vựng phổ biến thay vì các thuật ngữ chuyên ngành. Dành nhiều thời gian để đọc sách, báo, tạp chí tiếng Anh mỗi ngày cũng là một cách học hiệu quả. Bởi ngoài việc giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích, cách học này còn giúp bạn trau dồi khả năng đọc hiểu và tăng vốn từ vựng.

4. Kỹ năng Writing

Khi luyện tập kỹ năng Writing, bạn cần tính kiên trì, bình tĩnh để viết đi viết lại nhiều dạng đề. Để hoàn thiện tốt nó trong thời gian 2 tháng, bạn cần được hướng dẫn để định hướng cách viết chuẩn, luyện tập viết theo chủ đề. Song song đó, bạn hãy luyện tập mỗi ngày một bài Task 1, một bài Task 2 và canh thời gian viết phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các tài liệu sau để học cách viết và triển khai ý:

 • Intensive IELTS Writing
 • Tham khảo các bài mẫu của IELTS Simon

Trong quá trình viết, bạn hãy trình bày bài viết của mình theo một khối, cố gắng không mắc lỗi chính tả hay ngữ pháp. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý dùng dấu ngoặc kép khi muốn trích dẫn câu nói hay tác phẩm nào đó. Một lưu ý nữa cho bạn chính là sử dụng các cụm từ như “so on”, “and so forth”,… thay cho dấu “…” và tuyệt đối không nên viết tắt. Bạn đừng quên rằng mình có thể tham khảo cách viết hay sử dụng các từ vựng, ngữ pháp hay ho trong phần Listening hay Reading để áp dụng cho phần thi Writing của mình.

Chinh phục chứng chỉ IELTS 6.5+ trong 2 tháng

Với mục tiêu IELTS 6.5 trở lên, ôn thi cấp tốc yêu cầu bạn dành đều đặn 2 – 3 tiếng mỗi ngày để học. Ở thang điểm này, ngoài việc tự ôn ở nhà, bạn nên tham gia các khóa học luyện thi ở các trung tâm Anh ngữ. Vì để đạt được thang điểm này, bạn không chỉ dựa vào phần kiến thức mà còn cần có kinh nghiệm, kỹ năng làm bài. Đến các trung tâm Anh ngữ, bạn sẽ được định hướng lộ trình rõ ràng và sửa các lỗi sai khi bạn làm không đúng.

Đăng ký các khóa học IELTS Cấp tốc tại Penn Academy, học viên được cam kết đầu ra 6.5+, phát triển toàn diện 4 kỹ năng bao gồm các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cũng như khắc phục những lỗi sai thường mắc phải trong 2 tháng. Không chỉ được học với phương pháp giảng dạy PEER độc quyền, bạn còn được thụ hưởng lộ trình học tinh gọn, bám sát năng lực và hệ thống E – Learning lưu trữ 1000+ tài liệu và bài tập IELTS. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế sẽ là người bạn đồng hành cùng trong suốt thời gian bạn luyện thi tại trung tâm, cố vấn 1 – 1 để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS.

Đặc biệt, không để học phí trở thành rào cản trên hành trình chinh phục IELTS của bạn, Penn Academy mang đến ưu đãi giảm 10% dành cho các bạn đăng ký học IELTS Cấp tốc sớm trước ngày 23/07. Ngoài ra các bạn còn được nhận ưu đãi theo nhóm như sau:

 • Mỗi học viên được giảm 10% khi đăng ký theo nhóm 2 người
 • Mỗi học viên được giảm 15% khi đăng ký theo nhóm 3 người

Penn Academy tin rằng sau bài viết này, bạn sẽ sự đúc kết cho riêng mình về việc luyện IELTS cấp tốc. Hãy đầu tư kỹ năng ngoại ngữ cho bản thân vì đây là khoản đầu tư không bao giờ lỗ. Để được đăng ký và nhận các ưu đãi của khóa học, các bạn hãy liên hệ qua hotline 0909 246 4740909 046 474 hoặc fanpage Penn Academy để được tư vấn miễn phí nhé.

Bình luận (0)

Vui lòng chọn 1 đánh giá. Họ tên là bắt buộc. Email là bắt buộc. Vui lòng nhập email hợp lệ. Nhận xét là bắt buộc.
Đánh giá của bạn

Bạn đang nhận xét và đánh giá cho bài viết "IELTS 6.5+ trong vòng 2 tháng, liệu có khó?"

right arrow time clock pin e