chuan-bi-hanh-trang-ngoai-ngu-truoc-khi-du-hoc

Chuẩn bị hành trang ngoại ngữ trước khi du học

Du học đã và đang là định hướng, lựa chọn hay mơ ước của nhiều học sinh và gia đình. Muốn mở “cánh cửa” du học, bạn cần có chìa khóa vạn năng là ngoại ngữ. Hiện nay, nhiều bạn đã có những bước chuẩn bị ngoại ngữ cho bản thân từ khá sớm. Việc học ngoại ngữ không chỉ bổ trợ cho cuộc sống du học của bạn mà còn giúp bạn có sự chuẩn bị chỉn chu nhất. Cụ thể, khi đạt trình độ ngoại ngữ nhất định, bạn có thể tự tin vượt qua bài phỏng vấn, nộp đơn hoặc viết thư thuyết phục nhà trường cũng như chuẩn bị hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, để có khả năng giao tiếp, trình bày tốt cũng như diễn đạt trôi chảy một vấn đề lại là một thách thức lớn. Bài viết dưới đây của Penn Academy sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang trước khi du học từ A đến Z.

Trau dồi các kỹ năng quan trọng

Khi học ngôn ngữ, luôn có bốn kỹ năng quan trọng mà bạn cần nắm vững đó là Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong khi đó, một số bạn thường quá chú trọng vào văn phạm ngữ pháp và đọc. Mặc dù điều này giúp ích cho bạn trong việc làm bài luận và bài tập, nhưng các bạn cũng nên rèn luyện kỹ năng nghe và nói. Hãy cố gắng lắng nghe người bản xứ nói càng nhiều càng tốt. Mỗi ngày, các bạn có thể mở tivi nghe tin tức hoặc nghe nhạc. Để cách này đạt hiệu quả, bạn nên chú ý cách phát âm của người bản xứ và tập phát âm lại. Phát âm không chỉ là độ trầm bổng mà còn phải xem từ đó được nhấn nhá như thế nào và nhịp điệu của câu ra sao. Dần dà, các bạn sẽ có khả năng nghe hiểu tốt.

Song song với việc rèn luyện đôi tai, đôi mắt của bạn cũng cần được “làm quen” với ngôn ngữ mà bạn học. Tin tức, tiểu thuyết hay thậm chí là truyện ngụ ngôn đều là sự lựa chọn tuyệt vời, miễn là nó giúp bạn đọc nhiều hơn. Hãy thử đọc khoảng 5 đến 10 trang sách mỗi ngày trong ít nhất 15 phút. Việc đọc thường xuyên vừa giúp bạn quen với mặt chữ vừa mang đến cho bạn một “kho tàng” từ vựng phong phú. Lúc mới bắt đầu, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng về lâu dài, nó sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh rất nhiều.

Tận dụng mọi cơ hội để học tập

Trong quá trình học ngoại ngữ, bạn đừng ngại tìm cho mình một người bạn bản xứ hay một nhóm bạn giỏi để học hỏi kinh nghiệm. Hãy tạo thật nhiều chủ đề để thảo luận với nhau như những trải nghiệm hay dự án thú vị và cùng đánh giá để sửa sai cho nhau. Điều này giúp bạn phát triển khả năng diễn đạt trong nhiều tình huống, lĩnh vực khác nhau bằng ngoại ngữ. Đừng bao giờ sợ mắc lỗi khi trò chuyện, nếu không, bạn sẽ không bao giờ có thể nói chuyện một cách tự nhiên và thoải mái được. Khi đắm chìm vào môi trường bắt buộc bạn phải sử dụng ngoại ngữ, bạn sẽ phải thách thức bản thân và tránh bị “cám dỗ” với việc chuyển sang sử dụng tiếng mẹ đẻ. Điều này cũng buộc bạn phải chăm chỉ hơn để thấu hiểu một ngôn ngữ mới.

Đừng bỏ qua bất kỳ kiến thức nào bởi nó sẽ bổ trợ cho bạn trong suốt hành trình du học. Trong quá trình học tập và sử dụng ngoại ngữ, có những điểm văn phạm các bạn vẫn chưa rõ hoặc những câu không biết viết như thế nào cho đúng. Vậy thì, hãy mạnh dạn viết ra những câu hoặc đoạn theo quan điểm của bạn.

Một ngày, bạn có thể chỉ viết vài dòng hoặc một bài hoàn chỉnh về bất cứ một chủ đề nào mà mình đã có vốn từ tương đối khá. Sau khi hoàn tất, hãy nhờ giáo viên hoặc bạn bè góp ý, sửa chữa và rút kinh nghiệm về cách dùng từ trong những tình huống khác nhau. Chắc chắn, chỉ trong một thời gian ngắn, khả năng “viết lách” của các bạn sẽ tốt hơn rất nhiều qua những “lỗi” đã được góp ý.

Trang bị nền tảng ngoại ngữ ngay bây giờ

Ngôn ngữ chính là phương tiện giao tiếp để có thể hòa nhập vào cộng đồng và văn hóa nước ngoài. Tuy nhiên, với lượng kiến thức tiếng Anh cơ bản, vốn từ vựng thông thường hay những đoạn hội thoại ngắn không đảm bảo cho học sinh, sinh viên bắt kịp và hiểu kỹ bài giảng trên lớp. Bên cạnh đó, bạn còn có thể gặp khó khăn khi thuyết trình, không đủ tự tin và kiến thức ngoại ngữ để bảo vệ quan điểm trong các buổi thảo luận nhóm và gặp khó khăn trong việc hoàn thành những bài luận với nội dung học thuật chuyên sâu. Như vậy, để tiếng Anh không còn là một rào cản lớn với du học sinh Việt, bạn nên tích lũy cho mình lượng kiến thức ngoại ngữ phù hợp, chuyên sâu và đủ phục vụ tốt cho mục đích học tập tại nước ngoài. Cụ thể, bạn hãy trau dồi toàn diện cho các kỹ năng ngoại ngữ bao gồm Nghe – Nói – Đọc – Viết, kỹ năng làm việc nhóm và các kỹ năng mềm khác ngay từ bước chuẩn bị để hòa nhập tốt với cuộc sống du học của mình.

Việc học ngoại ngữ chưa bao giờ là đủ để chuẩn bị hành trang ngoại ngữ để du học. Trung tâm Ngoại ngữ Penn Academy trang bị cho bạn nền tảng tiếng Anh và tiếng Đức vững chắc thông qua việc rèn luyện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết ngay từ trước khi đi du học. Đội ngũ giáo viên bản ngữ và người Việt Nam chính là người bạn đồng hành giúp bạn nắm bắt điểm mạnh – điểm yếu để phát triển khả năng ngôn ngữ tốt nhất.

Nếu muốn tìm hiểu hơn về các chương trình tiếng Anh và tiếng Đức của Penn Academy, hãy liên hệ qua hotline 0909 246 4740909 046 474 (chương trình tiếng Anh); 0962 278 066 (chương trình tiếng Đức) hoặc inbox qua fanpage Penn Academy để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Bình luận (0)

Vui lòng chọn 1 đánh giá. Họ tên là bắt buộc. Email là bắt buộc. Vui lòng nhập email hợp lệ. Nhận xét là bắt buộc.
Đánh giá của bạn

Bạn đang nhận xét và đánh giá cho bài viết "Chuẩn bị hành trang ngoại ngữ trước khi du học"

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Đăng ký tư vấn

0909 246 474
icons8-exercise-96
right arrow time clock pin e